MUJI

The feel good dog that lives in the crazy world. Birthday 17.12.2015 📸 FUJI XT2 | Galaxy S8 For work and collab: info@mujisama.dog www.mujisama.dog

http://facebook.com/mujisama

986 posts 43,013 followers 388 following

อันคนบ้า >< #พี่หมื่น #mumaru #ทีมโป๊ป

12💬

ถึงเพลาแล้วเจ้าค่ะ 😘

#mumaru #บุพเพสันนิวาส

20💬

Take a selfie 📸

#mujisama #goprohero6 #goprothailand

7💬

Loading...

😀 #mujisama

4💬

🐶🐺 อะไรเอ่ยไม่เข้าพวก?

#linethailand #lcmconnectday2018 #mujisama #mumaru

4💬

มีหนังสือพี่ต้าลั่มกันยังครับ 📖🐶 #glutastory #mujisama

8💬

Loading...

Gluta Story The New Home 🐶🏠
สำหรับเราคือหนังสือเกี่ยวกับสุนัขที่ดีที่สุดในประเทศไทย เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความผูกพันธ์ของครอบครัว Gluta ที่พวกเราแฟนคลับแสนจะคุ้นเคย ทำให้พวกเราจะได้อ่านเรื่องราวตลก น่ารัก น่าเอ็นดูของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าสุนัข เราจะรู้จักพวกเขาได้ดีมากยิ่งขึ้น หลายคนที่ติดตามเพจ Gluta คงคุ้นเคยกับภาพสวยๆฝีมือการถ่ายภาพของคุณยอร์ชกันเป็นอย่างดี
หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมภาพน่ารักเหล่านั้นไว้อย่างจุใจ และเรื่องราวที่แสนอบอุ่น ใครชอบดูภาพจากหนังสือหนังสือเล่มนี้มีให้ดู ใครชอบอ่านหนังสือคุณจะได้อ่านสมใจ ใครชอบทั้งสองคุณคือผู้โชคดีเพราะมันคุ้มมากเพราะคุณจะได้ทั้งสองอย่างในเล่มเดียวกัน ไม่ต้องกลัวสำหรับคนที่อ่านหนังสือปีละไม่เกิน 7 บรรทัด หนังสือเล่มนี้อ่านง่ายใช้เวลาไม่นานก็อ่านจบ แล้วคุณจะอิ่มเอมไปกับเรื่องราวของพวกเขา
คุณยอร์ชกับคุณส้มคือพ่อพระแม่ของสุนัขจร พวกเขาทำให้หลายคนกลับมาให้ความสนใจและพร้อมจะหยิบยื่นโอกาสดีๆและคอยให้ความช่วยเหลือกับสุนัขจรเหล่านั้นมากขึ้น นี่คือแบบอย่างที่ดีที่ทำให้เห็นว่าความรักเกิดขึ้นได้ทุกที่และเกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิตทุกตัวบนโลกใบนี้ พวกเขาทำให้เห็นว่านี่คือความรักจากใจที่บริสุทธิ์เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขและน่าเป็นแบบอย่างของคนที่เลี้ยงสัตว์ทุกคน
หนังสือดีๆแบบนี้มีไว้ครอบครองกันเถอะครับ การันตรีโดยพี่มูน้องมู

#glutastory #mujisama

0💬

🙂

3💬

หนูเซกซี่พอไหมค่ะออเจ้า 😚 // ขอบคุณชุดเซกซี่ๆจาก @mermaidcastle.siam
#mumaru #MUJISAMA

57💬

Loading...

Turn the light on plz 😎

#mikusaka #mujisama #bunnystagram

8💬

Loading...

Anyone play hide and seek?

#mumaru

12💬

2nd Anniversary 🎉🎉🎉 แปลกดีเหมือนกันนะครับ ผมยังจำคำถามของคนที่มาถามผมได้ว่าน้องมูจิอายุเท่าไหร่ เลี้ยงมานานแค่ไหนได้ดีอยู่เลย ผมจำได้ตั้งแต่ผมบอกว่าน้องอายุ 2 เดือน 3 เดือน ไล่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งทุกวันนี้คำตอบคือ สองปีสองเดือน
ใช่ครับเวลาผ่านไปเร็วมาก จากหมาน้อยตัวเล็กหน้าตาบ๊องแบ๊ว วัยกำลังซนที่เชื่อฟังคำสั่งเกือบทุกอย่าง สอนอะไรทำได้หมด กลายมาเป็นน้องหมาที่ร่างกายกำยำ อกผายไหล่ผึ่งเอวคอดหางฟู เข้าสู่วัยรุ่นที่มีความคิดเป็นของตัวเอง เถียงเก่งและอารมณ์แปรปรวนบ้างเป็นบางเวลา จากที่เมื่อก่อนใครอุ้มยอมหมด ใจดี ใสใส จนทุกวันนี้มีดื้อบ้าง ขัดขืนบ้าง จะแง้งคนที่มาขออุ้มบ้าง แต่ผมก็ยังเชื่อว่าโดยรวมเขาเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในมาตรฐานที่ดี มีมนุษยสัมพันธ์ดีกับคนปลกหน้า แต่ไม่ใช่กับหมาด้วยกัน และแน่นอนครับสำหรับคำตอบว่าพวกเราเลี้ยงน้องมูจิมากี่ปี ทุกเดือนที่ผ่านเลยไปมาพร้อมกับคำตอบที่ไม่เคยซ้ำกัน เพราะเวลามันไม่เคยหยุดนิ่งเช่นเดียวกัน จาก 6 เดือน สู่ 1 ปี และวันนี้เป็นอีกหนึ่ง Mile stone ที่เราก้าวเข้าสู่คำตอบที่ว่า เราเลี้ยงน้องมูจิมาครบ 2 ปีพอดี

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นทำให้พวกเราใจหายอยู่เสมอ เพราะตัวเลขที่เพิ่มขึ้นนั้นมาพร้อมกับความหมายที่ว่า เวลาที่เราจะได้อยู่ด้วยกันนั้นมันลดน้อยลงไปทุกที ในทุกๆวันสำคัญผมมักจะจดบันทึกอะไรไว้สักอย่างเผื่อวันนึงในอนาคตได้ย้อนกลับมาอ่านจะได้จำความรู้สึกเหล่านั้นได้ใกล้เคียงกับความรู้สึกจริงมากที่สุด และวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันครบรอบวันสำคัญที่มีคุณค่าทางใจกับผมมากที่สุด

22 กุมภาพันธ์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว คือวันที่ผมคงจำไปตลอดชีวิต เพราะเป็นวันที่ทำให้ผมได้พบกับความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในฐานะของคนเป็นพ่อที่มีลูกเป็นน้องหมา เป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล จากวันธรรมดาหนึ่งวันในช่วงเวลาที่ชีวิตไม่ค่อยจะสู้ดี เจอกับปัญหาและการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในชีวิต ผมได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่เข้ามาช่วยเปลี่ยนวันแย่ๆเหล่านั้นให้เป็นวันที่มีความหมายและความหวัง ในช่วงเวลาหนึ่งเรามักจะเจอเหตุการณ์บางอย่างที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเรา สำหรับผมการได้เจอน้องมูจิคือความรู้สึกนั้น เขามาเติมเต็มความรัก เขามาทำให้ผมมองโลกนี้ด้วยมุมมองใหม่ มันคงไม่สามารถบอกได้ว่าสิ่งที่เขาทำให้เรานั้นยิ่งใหญ่เพียงใด แต่ทั้งหมดที่เขาแสดงออกผมสามารถรับรู้ได้ถึงความรักจากเขา และผมก็อยากให้เขาเข้าใจความรู้สึกของผมเช่นเดียวกัน

เรามักจะบอกรักกันทุกวัน วันละหลายรอบ เรามักจะแสดงออกทุกอย่างให้มากที่สุดเผื่อเขาจะสามารถรับรู้ได้ถึงความรักความห่วงใยจากเรา ผมมักจะจินตนาการเสมอถึงวันสุดท้ายของพวกเรา

32💬

Upper kick 😡

#mumaru #MUJISAMA

12💬

Loading...

o O

#mikusama #mumaru

2💬

Can i have more snack pls. Yum yum.😜 #MUJISAMA

5💬

On the way to home 🚗

3💬

Loading...

My brother @mikuu_sama 🐶🐺🐰

8💬

Hug me more 😀

#mujisama #mumaru

8💬

ขอสัมผัสได้ไหมจ๊ะ ...✋ #MUJISAMA #captainquint

6💬

Say Cheeseee 😜

#mujisama

7💬

I belive i can fly 🤣

#mumaru

12💬

🙃 #mumaru

11💬

Where are you daddy? 🐶🐱 #galaxys8th #mujisama

10💬

😛 #mujisama

10💬

Hello Children's day 😀
#mujisama

29💬